4 vấn đề của ngôi nhà cần biết mà tránh không nên mua

4 vấn đề của ngôi nhà cần biết mà tránh không nên mua
Hiện nay, phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng với mọi vấn đề của gia chủ. Nếu ngôi nhà bạn định mua có những đặc điểm sau đây thì đừng nên mua nhé vì sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, tới sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ.

1. Môi trường xung quanh ồn ào, có mùi hôi thối gây khó chịu

 • Khi xem nhà, không những chỉ quan tâm tới không gian, nội thất của ngôi nhà có phù hợp, có vừa ý hay không mà còn phải sử dụng mũi, dùng tai để xem xét, đánh giá môi trường xung quanh ngôi nhà đó nữa.
 • Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người, đến sức khỏe, đến tài vận của chúng ta. Mùi hôi thối bên cạnh sẽ gây nên khí sát, còn tiếng ồn ào xung quanh sẽ tạo ra Thanh sát. Sự thích nghi của con người với mùi hôi thối và tiếng ồn sẽ tăng dần theo thời gian, khi ta đã quá quen với sự hiện diện của chúng trong không gian sống.
 • Nhưng trên thực tế thì theo thời gian sát khí này sẽ không giảm nhẹ đi, vậy nên người sinh hoạt lâu trong môi trường sát khí lớn sẽ chịu những ảnh hưởng nặng nề, đầu tiên là sức khỏe suy giảm, tiếp sau là vận khí sa sút.
 • Nếu bạn nhận thấy những vấn đề này khi đi mua nhà hoặc thuê nhà thì tốt hơn hết bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, đừng vì ham rẻ, mù quáng mà lại chuốc họa cho bản thân và gia đình. Đó chính là sự nguy hiểm không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

2. Bếp hoặc nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa ngôi nhà

bêp hoặc nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà

Bếp hoặc nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa ngôi nhà

 • Theo phong thủy nhà ở, đây chính là một bố cục phong thủy không tốt. Vị trí trung tâm của ngôi nhà chính là nơi bắt đầu của trường khí cả ngôi nhà. Nó chính là “trái tim” trong phong thủy dương trạch. Nếu như thiết kế phòng bếp nằm ở vị trí chính giữa ngôi nhà thì sẽ gây nên thế “Liệt hỏa công tâm”, nghĩa là lửa mạnh thiêu đốt vào tim.
 • Với bố cục phong thủy như này, tình cảm mọi người trong gia đình hoặc sức khỏe của các thành viên có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nên tránh khi bố trí thiết kế xây dựng.
 • Còn với nhà tắm, nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, bài tiết, đào thải các chất bẩn của con người, nếu phòng này nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà thì không những làm cho uế khí lan ra khắp các phòng mà còn làm vận khí trong nhà bị suy giảm, gây ra nhiều ảnh hưởng ngiêm trọng
 • Đây là những lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng, nên tìm cách để hóa giải ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong nhà. Bạn đi mua nhà, thuê nhà gặp phải bố cục phong thủy này thì nên cân nhắc kỹ.

3. Ánh sáng yếu ớt, nhà cửa tối tăm

 • Chắc nhiều bạn đã biết nhà ở của người sống theo phong thủy gọi là dương trạch, còn âm trạch là nơi cho người đã chết ( mồ mả ) 
 • Dương trạch là nơi người sống ở tất nhiên cần nhiều dương khí. Nếu ngôi nhà và các phòng sinh hoạt không đủ ánh sáng thì dễ trở thành âm thịnh dương suy, khiến căn phòng không tích tụ đủ dương khí để bảo hộ cho gia chủ, hơn thế nữa còn có thể hút dần dương khí của mọi người trong nhà nữa.
 • Những ngôi nhà như vậy chắc chắn không phải là địa điểm thích hợp để có thể ở lâu dài, không những vận khí càng ngày càng suy yếu mà sức khỏe cũng gặp nhiều vấn đề.
 • Những nhà phong thủy học khuyên rằng nếu muốn đi xem nhà hoặc mua nhà thì nên đến ngôi nhà đó nhiều lần vào những khung giờ khác nhau để xem nguồn ánh sáng trong ngôi nhà đó như thế nào.
 • Khi đến vào ban ngày bạn nên tắt hết đèn điện trong nhà thì mới có thể thấy rõ vấn đề, không nên coi thường sự quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong phong thủy.

4. Địa khí xung quanh nhà xấu

4 vấn đề của ngôi nhà cần biết mà tránh, không nên mua

Đia khí xung quanh nhà xấu

 • Người xưa thường có câu: “Nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sẽ sáng sủa, gia chủ nhờ vậy mà hưởng phúc. Địa khí suy thì nhà ắt xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí ắt bại”.
 • Nó thể hiện mối quan hệ rất quan trọng giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 • Vậy làm sao để nhận biết một ngôi nhà có địa khí tốt? Bạn có thể quan sát cây cối xung quanh ngôi nhà. Nếu như ở đó đất đai cằn cỗi, cây cỏ yếu ớt, hoa lá lưa thưa, cây cối có hình thù kỳ lạ thì chắc chắn đó không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu bạn sống ở những nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt thế nào cũng sẽ gặp phải chuyện không. Nếu muốn mua nhà hoặc thuê nhà, hãy tìm nơi nào có cây cỏ tốt tươi, hoa lá đâm trồi nảy lộc, sinh khí dồi dào bạn nhé.
Phong thủy nhà ở cũng không quá khó nếu các bạn ham học hỏi, tham khảo nhiều tài liệu, bài viết về phong thủy. Không những phong thủy giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn mang lại tài lộc, phú quý, thịnh vượng những điều tâm linh
BÀI VIẾT LIÊN QUAN