Du lịch Phố Nối danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết

Du lịch Phố Nối danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết
Nhắc tới Hưng Yên nhiều người thường sẽ nghĩ tới Phố Nối, nơi đây nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chính vì vây hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những nơi du lịch tuyệt vời nhé!

I. Giới thiệu vê Phố Nối

phố nối hưng yên

Giới thiệu về phố nối Hưng Yên

 • Phố Nối nằm ở Thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, nơi đây là một khu vực có tiềm năng kinh tế vô cùng phát triển, tập trung những trung tâm thương mại và tài chính ngân hàng, những khu công nghiệp chính của tỉnh Hưng Yên. Hiện nay, Phố Nối xuất hiện rất nhiều những trung tâm thương mại mới, các khu mua sắm, giải trí cũng đang được xây dựng liên tiếp nhau, dần khiến nơi đây trở thành trung tâm giải trí lớn và rất quan trọng của Hưng Yên. Phố Nối cũng là khu vực tập trung nhiều cơ sở giáo dục lớn, ví dụ như trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cơ sở II), trường Đại học Chu Văn An (cơ sở II) (trường dân lập), trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên và trường Cao đẳng Bách Khoa Hưng Yên (trường dân lập). Nơi đây là nơi tập trung của những khu công nghiệp phát triển bậc nhất tại Hưng Yên. Bên cạnh đó, Phố Nối cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên ( thuộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng). Phố Nối cách trung tâm tỉnh Hưng Yên tầm 35 km.

II. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Phố Nối

1. Khu di tích của Đại danh y Lê Hữu Trác

khu du tích lê hưu trắc

Khu Du Di Tích của Đại Danh Y Lê Hữu Trác

 • Phố Nối, Hưng Yên nổi danh nhất là khu di tích của đại danh y Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác)
 • Khu di tích này tọa lạc tại thôn Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, khu di tích của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – Đại danh y Việt Nam. Ông sinh năm 1720 và mất năm 1791, quê hương tại xã Liêu Xá. Ông là một nhà y học tài ba, là một nhà thơ, nhà văn xuất chúng, một nhà tư tưởng vô cùng tiến bộ với tinh thần nhân đạo mãnh liệt. Sau khi ông mất, nhân dân cả nước nói chung và ngành y học nói riêng đã suy tôn ông là bậc Y Thánh của Việt Nam.
Dù hai thế kỷ đã trôi qua, tại Liêu Xá vẫn còn lưu giữ rất nhiều di tích liên quan đến Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Khu di tích bao gồm rất nhiều công trình:
 • Đền thờ tiến sĩ Lê Hữu Mưu - cha của đại danh y Lê Hữu Trác. Tại đây còn lưu giữ rất nhiều hoành phi, câu đối, những bia đá và sắc phong ở thế kỷ 18.
 • Nhà thờ Đại tông: Nhà thờ của dòng họ Lê tại thôn Liêu Xá.
 • Chùa Văn ( hoặc chùa Bà Sinh): Ngôi chùa này được xây dựng từ thế kỷ 17, tương truyền ngôi chùa này là do anh ruột của ông là cụ Lê Hữu Kiều xây dựng. Nơi đây cũng là một cơ sở của Xứ ủy Bắc kỳ giai đoạn những năm 1942 - 1945 và là nơi in báo của Đảng ta thời bấy giờ.
 • Khu lăng mộ họ Lê được xây dựng vào thế kỷ 18.
 • Nhà lưu niệm Hải Thượng Lãn Ông, được thiết kế, xây dựng trên nền đất cũ của gia đình ông vào năm 1990.
 • Đình làng Liêu Xá, được khởi công xây dựng vào đầu thế kỷ 20.
 • Ngày 15/1 âm lịch mỗi năm, dân làng sẽ tổ chức lễ hội truyền thống nhân ngày mất của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì đất nền Hưng Yên cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Trong đó dự án T&T Phố Nối là một trong những dự án lớn với nhiều điểm nổi bật cũng như tiềm năng trong tương lai.

2. Chùa Hương Lãng (Chùa Lạng)

chùa hương lãng

Chùa Hương Lãng

 • Một ngôi chùa mang kiến trúc vô cùng độc đáo như chùa Hương Lãng ( hay chùa Lạng) ở thôn Hương Lãng, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, là một nơi đáng đến khi đến du lịch Phố Nối.
 • Chùa Hương Lãng có tên chữ là chùa Thạch Quang Tự, còn được gọi là chùa Lạng - là một trong những ngôi chùa đã có lịch sử lâu đời nhất nước ta. Trải qua rất nhiều thăng trầm của thời gian, những thay đổi của lịch sử, ngày nay ngôi chùa vẫn lưu giữ được một vài hiện vật quan trọng, mang những nét đặc trưng về kiến trúc nghệ thuật lâu đời từ thời nhà Lý.
 • Ngôi chùa được khởi công, xây dựng vào thời nhà Lý, khoảng những năm 1115 với cấu trúc hoàn toàn bằng đá, có cấu tạo hình thù vô cùng độc đáo, mang đậm những dấu ấn của nghệ thuật điêu khắc đá rất nổi tiếng thời xưa. Chùa vẫn lưu lại một vài di vật từ thời Lý như cột đá, sấu đá và đặc biệt hơn nữa là tượng sư tử bằng đá (người dân tại nơi đây thường gọi là ông Sấm). Mỗi năm, cứ vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, người dân trong và ngoài tỉnh lại đi về nơi đây để tham dự những lễ hội truyền thống của ngôi chùa này.
 • Ngoài giá trị quan trọng về mặt lịch sử, về những kiến trúc nghệ thuật nổi bật, chùa Hương Lãng còn lưu giữ một tiềm năng vô cùng lớn để phát triển hình thức du lịch tâm lịch. Vậy nên, rất cần đến sự quan tâm, lưu ý của chính quyền tại địa phương và những ban, ngành có chức năng, thẩm quyền để ngôi chùa cổ được tu sửa, sữa chữa, tôn tạo khang trang hơn, để trở thành điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

3. Chùa Thái Lạc (chùa Pháp Vân, Pháp Vân tự hay chùa Bà Cả)

chùa thái lạc

Chùa Thái Lạc

 • Chùa Thái Lạc, tọa lạc tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Ngôi chùa là nơi để thờ Phật và thần Pháp Vân, đây chính là một trong bốn vị thần Tứ Pháp (Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện) có nguồn gốc từ vùng Dâu thuộc tỉnh Bắc Ninh. 
 • Theo những nghiên cứu từ xa xưa, qua các phân tích về phong cách nghệ thuật của những mảng chạm, ngôi chùa chính là một trong ba công trình kiến trúc bằng gỗ cổ nổi tiếng nhất Việt Nam được khởi công xây dựng vào thời nhà Trần, cùng thời điểm với chùa Dâu (thuộc tỉnh Bắc Ninh) và chùa Bối Khê (thuộc TP. Hà Nội).
 • Chùa Thái Lạc được xây dựng trên một gò đất khá cao, mặt tiền quay về hướng Đông Nam, ngôi chùa có bình đồ kiến trúc gần giống như “nội công ngoại quốc” gồm những hạng mục công trình được thiết kế, bài trí vô cùng hài hòa, cân xứng tạo nên một thể hoàn chỉnh, thống nhất, trải dài theo hướng Tây Bắc - Đông Nam bao gồm: Tam quan, sân chùa, Ban Tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu sau cùng là khu vườn tháp.

4. Đền Ủng

Đền ưng

Đền Ủng

 • Đền Ủng tọa lạc tại làng Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Tại đây là nơi thờ vị tướng quân tài ba Phạm Ngũ Lão. Ông là một vị tướng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, ông góp công lớn trong cuộc kháng chiến chống lại quân Nguyên Mông xâm lược, chống giặc phương Nam và Ai Lao. 
 • Ngày hội chính của đền Ủng được diễn ra vào 12-15 tháng Giêng âm lịch, đây chính là ngày ra quân của Phạm Ngũ Lão. Thời điểm trước cách mạng Tháng Tám, triều đình mỗi năm luôn cử các quan trong triều về đây tế lễ. Ngày nay, hàng năm UBND huyện Ân Thi sẽ tổ chức lễ dâng hương để tưởng niệm vị tướng Phạm Ngũ Lão.

5. Đình Đa Ngưu

 • Đình Đa Ngưu nằm tại làng Đa Ngưu, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đình Đa Ngưu còn được gọi là "đình trăm cột" là một trong những ngôi đình cổ nổi bật của tỉnh Hưng Yên, tại đây vẫn lưu giữ được khá nguyên vẹn bố cục và cảnh quan xung quanh, kiến trúc xa xưa và những di vật rất quý giá. Đình Đa Ngưu vào năm 1995 đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích của quốc gia. Mỗi năm, hội làng truyền thống sẽ được tổ chức vào ngày 9,10,11/2 âm lịch những vị bô lão trong làng sẽ làm lễ tắm rửa cho những ngai vị trong điện thờ. Khi tới đây thăm quan vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, thư thái vì mùi hương sen sẽ tỏa thơm ngát cùng với một bầu không gian yên tĩnh giữa một chốn linh thiêng nhưng không kém phần uy nghi của ngôi đình.

6. Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

khu tưởng niêm tổng bí thư Nguyễn Văn Linh

“Chí mạnh tâm hùng, chỉ đạo nhân dân cùng đổi mới
Hương bay khói tỏa, nhớ ơn lãnh tụ đã nhìn xa”
 • Đó chính là đôi câu đối tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Nó ca ngợi về công đức, những cống lao to lớn của ông đối với đất nước và cả dân tộc.
 • Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tọa lạc tại xóm Cả, làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Những ngày kỉ niệm hàng năm, luôn có rất nhiều hoa thơm, hương thơm ngạt ngào của những đoàn khách du lịch tới dâng hương, tưởng nhớ 20 năm ngày mất của ông Nguyễn Văn Linh (27.4.1998- 27.4.2018), ông chính là một kiến trúc sư của công cuộc đổi mới lãnh thổ, đất nước ta. Tên tuổi, tầm vóc và những ảnh hưởng của ông sẽ lưu lại mãi với thời gian.
 • Nơi đây được khởi công, xây dựng trên mảnh đất của quê hương để đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân trên cả nước nói chung và những người dân Hưng Yên nói riêng. 15 năm trôi qua kể từ khi hoàn thành, Khu tưởng niệm nơi đây đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc để đón nhân dân và những vị nguyên thủ quốc gia về để dâng hương, thăm viếng, tưởng nhớ và để bày tỏ tấm lòng mến phục, kính trọng và tri ân một người con đáng tự hào của dân tộc và của quê hương Hưng Yên.

7. Làng nghề đúc đồng

Làng nghề đúc đồng

Lãng nghề đúc đồng

 • Làng nghề đúc đồng truyền thống cách thủ đô Hà Nội tầm 30km hướng về phía Đông Nam, tọa lạc tại làng Lộng Thượng, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Những sản phẩm của làng được đúc một cách vô cùng tinh xảo đã có mặt ở rất nhiều nhiều tỉnh, thành trong nước. Theo sử sách ghi chép lại thì người truyền nghề đúc đồng lại cho người dân xã Đại Đồng chính là Khổng Minh Không, là một Quốc sư Triều nhà Lý, vào thế kỷ thứ XII. Quốc sư Khổng Minh Không chính là người chủ trì, thiết kế xây dựng rất nhiều công trình

🔗 Xem thêm: DỰ ÁN T&T PHỐ NỐI - HƯNG YÊN

8. Chạm bạc

Chạm Bạc

Chạm Bạc

 • Làng nghề chạm khắc bạc Huệ Lai tọa lạc tại làng Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây không những nổi bật với rất nhiều công trình kiến trúc uy nghi, mà du khách khi tới thăm quan sẽ được trải nghiệm những công đoạn để làm ra các sản phẩm trang sức bằng bạc vô cùng độc đáo và tinh xảo, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao.

9. Làng nghề làm tương Bần

Làm tương bần

Làng nghề tương bần

 • Làng nghề tương bần Hưng Yên cách thủ đô Hà Nội tầm 25km tọa lạc tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Nghề làm tương tại đây đã xuất hiện từ rất lâu đời. Tương Bần nổi tiếng với một hương vị đậm đà, vô cùng thơm ngon, đặc trưng của Phố Nối. Từ xưa tới nay có rất nhiều người sành ăn coi món tương bần Hưng Yên vào danh sách những món đặc sản nổi bật nhất. 
Những chia sẻ trên đây là những điạ điểm hết sức tuyệt vời khiến cho những địa điểm du lịch Phố Nối luôn thu hút được rất nhiều khách du lịch tới đây. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu như bạn tham khảo trước những chia sẻ của chúng tôi khi muốn tới Hưng Yên. Hãy lên kế hoạch ngay và chia sẻ cho bạn bè và người thân nếu thấy bài viết hay và hữu ích nhé!
Dự án bất động sản liên quan
  Khu nhà ở cao cấp chủ đầu tư tập đoàn T&T Group
  Thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
Dự án T&T Phố Nối tọa lạc tại tâm điểm của huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Lấy cảm hứng từ Phố Hiến (một thương cảng cổ nổi tiếng nhất khi xưa của Việt Nam). Với quy mô 5,3ha, dự án T&T Phố Hiến được kiến tạo trở thành phiên bản hiện đại của Phố Hiến. Được phát triển theo hình mẫu trở thành một khu đô thị hiện đại, tiện ích vượt trội, quy hoạch đồng bộ, hội tụ nhiều yếu tố sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư. T&T Phố Nối nằm ngay mặt đường Quốc lộ 5, dự án gồm 186 căn shophouse, 115 căn liền kề, 10 căn biệt thự và 70 căn hộ chung cư, T&T Phố Nối sẽ trở thành tâm điểm thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Hưng Yên, là nơi an cư lý tưởng với chuỗi tiện nghi sống sang bậc nhất.
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN