Không nên bài trí mặt nạ trong nhà nếu không mún gặp xui xẻo

Không nên bài trí mặt nạ trong nhà nếu không mún gặp xui xẻo
Có rất nhiều người có sở thích trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình bằng những chiếc mặt nạ xinh xắn, ngộ nghĩnh mà họ mua hay sưu tầm được từ mọi nơi trên thế giới, sau những chuyến du lịch.
không treo mặt nạ lên tường nhà
Không treo mặt nạ lên tường
  • Nhưng bạn phải biết rằng không phải tất cả mọi loại mặt nạ đều thích hợp để trưng bày như một đồ vật trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số loại mặt nạ không nên treo, bài trí trong nhà theo phong thủy nhé.
  • Rất nhiều gia đình ngày nay vẫn ưa chuộng bức tranh Chung Quỳ chiều cao bằng người, bức tranh có sát khí, có tác dụng tránh tà ma, nhưng bên cạnh đó nó cũng có bất lợi về việc cầu con cái. Nếu như gia đình bạn không muốn có con, thì có thể treo tranh Chung Quỳ để tránh tà ma.
  • Từ xa xưa, tượng mặt nạ thường được dử dụng trong những dịp tế thần trị ma, là một hình thức biểu diễn mang đậm chất tôn giáo. Từ thời xa xưa ở Hồng Kông có một vài thể loại kịch mà diễn viên không nói chuyện với nhau, luôn đeo mặt nạ và biểu diễn các động tác xong, luôn phải sử dụng một chiếc khăn màu trắng để che mặt rồi mới được cất vào. Những chiếc mặt nạ này bạn tuyệt đối không nên sử dụng, treo trong nhà vì sẽ mang lại những điều không may mắn, điềm chẳng lành.
  • Người thời xưa rất am hiểu những điều cấm kị này hơn là chúng ta bây giờ, vì để hóa giải nó, tránh bị xung khắc, cho nên thường bài trí trong nhà những bức tranh sơn thủy, hoa lá, chim muông, tự họa và sành sứ những linh vật trang trí nổi bật.
  • Chúng đều là những vật dụng bình hòa, nó không thể hóa giải được sát khí nhưng cũng không hề có hại… Nếu như trong thời xưa nhiều người muốn cất giữ những vật mang “sát khí”, đầu tiên sẽ đặt nó tại những phòng sinh hoạt hàng ngày, những đồ cổ, những vật dụng lạ này đa phần đều được đặt ở trong phòng khách ví dụ như biệt uyển hay tây sương… nó đều là những căn phòng hàng ngày thường mọi người sẽ không sinh hoạt ở đó thời gian quá dài, còn về những vật dụng như mặt nạ thì nên lấy một tấm vải che lại để trang trí, khi cần sử dụng thì mới mở ra ngắm nhìn. 
Những vật dụng phong thủy bài trí thế nào trong một ngôi nhà cũng là việc mà chúng ta cần biết, cần học hỏi để có thể bố trí mọi vật dụng vừa hợp lý mà còn thuận theo phong thủy. Hãy tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để có thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm phong thủy nhà ở để có thể áp dụng vào chính ngôi nhà của mình nhé.
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN