Màu đen Sử dụng trong nhà sao cho phù hợp?

Màu đen Sử dụng trong nhà sao cho phù hợp?
Từ xưa đến nay, chúng ta luôn coi màu đen là một màu hết sức bí hiểm, thể hiện cho một không gian rất bao la và vô cùng huyền bí. Nó là màu của vũ trụ, của bầu trời đêm và biển sâu thăm thẳm, màu đen lúc nào cũng đem lại một cảm giác mênh mông, bao la khó tả.
màu đen sử dụng trong nhà sao cho phù hợp
Màu đen sử dụng sao cho phù hợp
  • Theo phong thủy, màu đen biểu tượng cho nước (mệnh Thủy), sở hữu một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ mang tới tài lộc, danh vọng và sức mạnh cho những người dùng chúng. Để phát huy được tối đa nguồn năng lượng này, tốt hơn hết hãy sử dụng màu đen ở hướng Bắc, hướng Đông và Đông Bắc.
  • Vì có đặc tính bắt sáng rất mạnh cho nên màu đen dễ gây ra sự tối tăm, buồn bã và thiếu sinh khí. Mặt khác còn gây cảm giác chật chội, bức bối và hơi ngột ngạt. Nhưng màu đen sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của những màu sắc khác khi phối màu nên chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ trong thiết kế hoặc làm điểm nhấn cho những không gian đặc biệt nào đó.
Tính hợp lý khi dùng màu đen trong việc thiết kế nội thất:
 
  • Nếu bỏ qua sự u tối và một chút huyền bí, màu đen sẽ đem lại nét hiện đại, tinh tế, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Sử dụng những bộ bàn ghế, tủ hoặc kệ, hơn thế nữa là những mảng tường sơn màu đen sẽ tạo nên sự chấm phá vô cùng sang trọng và trang nhã hơn cho căn phòng của bạn.
  • Bạn nên dùng màu đen cho sảnh đón, cho phòng khách hoặc phòng làm việc để tăng sự thu hút những năng lượng tốt cho cơ hội, tài lộc và danh vọng tới cho gia chủ. Còn những không gian sống khác hãy sử dụng màu này với liều lượng tiết chế, đặc biệt là trong phòng trẻ em và phòng ngủ.
  • Đối với những không gian chật chội, nhỏ hẹp, hoặc có tường, trần quá cao thì cũng không nên sử dụng nhiều màu đen vì khi đó sẽ tạo nên cảm giác bực bội, tù túng và rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu vẫn muốn sử dụng màu đen thì bạn có thể hóa giải bằng cách tạo thêm nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng mặt trời hoặc lắp đặt thêm nhiều bóng đèn để tăng ánh sáng và sự sống cho căn phòng của mình. Hiệu ứng tương phản của màu sắc sẽ tạo nên rất nhiều yếu tố bất ngờ khi kết hợp màu đen với những gam màu khác. Nhưng không nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ và vàng bởi vì rất xung khắc và không nên sử dụng màu đen ở hướng Nam (thuộc hành hỏa) vì sẽ gây ra nhiều bất lợi và ảnh hưởng tới tiền đồ và tiền tài của mỗi người.
Những kiến thức, kinh nghiệm trên bạn hãy nghiên cứu để có thêm cho mình những kinh  nghiệm về phong thủy nhà ở nhé. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nếu như thấy bài viết hay và có ích nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN