Màu vàng sử dụng sao cho phù hợp theo phong thủy

Màu vàng sử dụng sao cho phù hợp theo phong thủy
Có rất nhiều màu sắc để lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng sử dụng gam màu như nào, bài trí ra sao để vừa đẹp mắt vừa thuận theo phong thủy cũng là một vấn đề. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được với màu vàng theo phong thủy sẽ sử dụng ra sao nhé!
Màu vàng sử dụng sao cho phù hợp theo phong thủy

Màu vàng sử dụng sao cho phù hợp theo phong thủy

  • Màu vàng theo phong thủy thuộc mệnh Hỏa, là một trong những phương án về màu sắc theo phong thủy thích hợp nhất để mang lại nguồn vượng khí và một cảm giác yên tâm, an cư lạc nghiệp cho gia chủ. Những gam màu vàng luôn mang lại sự nhã nhặn, thân thiện cho phòng khách. Giống như ánh nắng mặt trời, màu vàng luôn mang tới những nguồn năng lượng tốt đẹp, làm bừng sáng những khu vực tăm tối, tạo nên cảm giác ấm áp và không khí trong nhà luôn tươi vui và tràn ngập sức sống.
  • Hướng thích hợp nhất cho màu vàng là hướng Đông và hướng Đông Nam. Lúc đó màu vàng sẽ giúp ích, đem tới những điều tốt đẹp cho mọi thành viên trong gia đình,quan trọng là mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Vậy nên theo phong thủy chúng ta thường sử dụng màu vàng để trang trí phòng của trẻ con hoặc trong phòng khách, phòng ăn hoặc những khu vực dùng để phục vụ cho gia đình.

Theo quy tắc ngũ hành, màu vàng tượng trưng cho mệnh Kim, nên tính theo quy tắc ngũ hành mà dùng màu vàng để hiệu quả nhất. Những người gia chủ mang mệnh Kim thường dùng màu vàng, có thể kết hợp rất nhiều những màu sắc khác như màu hồng hoặc màu tía… trong vấn đề trang trí nội thất. Nhưng bạn cũng phải chú ý khi sử dụng màu vàng, vì cũng như màu đỏ, màu vàng dễ khiến tạo nên cảm giác “nóng” và chói mắt nếu như sử dụng quá nhiều và sẽ ảnh hưởng một cách tiêu cực tới tâm tính của mọi thành viên trong gia đình. Vậy nên phải biết cách điều tiết và chỉ sử dụng màu vàng như là điểm nhấn để phù hợp với những màu sắc khác trong căn phòng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN