Mệnh của gia chủ đi liền với hành vi của gia chủ

Mệnh của gia chủ đi liền với hành vi của gia chủ
Cung mệnh của mỗi người luôn ảnh hưởng đến thái độ, những hành vi, cách hành xử của gia chủ trong thời điểm xây nhà. Bài viết dưới đây là những chia sẻ để có thể tham khảo giúp cho những người thiết kế – xây dựng và phía gia chủ có thể hành xử tốt với nhau trong quá trình làm việc. Hãy cùng theo dõi nhé!
mệnh của gia chủ đi liền với hành vi của gia chủ
Mệnh của gia chủ đi liền với hành vi gia chủ
  • Mệnh Kim là mệnh thiên về tiền bạc, chính là sắt thép vô cùng cứng rắn, những người mệnh này sẽ thiên về vật chất và những tư duy phân tích hết sức rạch ròi. Những gia chủ thuộc mệnh Kim lúc xây nhà thường có nguồn kinh phí rất dồi dào, họ lại thường xuyên đi đây đi đó nhiều nơi (những gia chủ trẻ tuổi) nên luôn có phong thái làm việc hết sức rạch ròi, hợp đồng sẽ rất chặt chẽ nhưng nhiều khi lại quá lạnh lùng. Khi làm việc với gia chủ mệnh Kim thì những người thiết kế cũng sẽ phải năng động hơn và có cá tính hơn để hợp gu được với chủ nhà, ví dụ như cùng mở laptop xem những phương án, cùng lên mạng tìm những mẫu thiết kế lạ mắt, hiện đại. Gia chủ mệnh Kim thường sẽ đưa ra quyết định rất nhanh và không lo ngại về chi phí, cho nên nếu bản vẽ thiết kế xây quá tiết kiệm có thể sẽ không được gia chủ yêu thích bằng bản vẽ thể hiện được cái tôi mạnh mẽ, cá tính của gia chủ.
  • - Gia chủ có mệnh Thủy đa phần luôn mềm mại uyển chuyển. Khi làm việc với gia chủ mệnh Thủy thường sẽ tương đối nhẹ nhàng, nhiều khi họ "im thin thít và lại lặn mất tăm" hay gia chủ lại mang thiết kế về nhà để "ngâm cứu" trong một thời gian khá lâu khiến cho các kiến trúc sư phải chờ đợi, không hiểu được gia chủ đang muốn gì, khiến cho kiến trúc sư nghĩ rằng gia chủ này quá bận rộn và chưa thực sự quan tâm nhiều tới việc làm nhà. Bởi vì Kim sinh Thủy, nên gia chủ có nhiều dự án để đầu tư(như chứng khoán, đất đai) nên coi việc làm nhà không phải việc quan trọng hàng đầu. Vậy nên, những kiến trúc sư thường bị mất hứng với những gia chủ như này. Dù thấy họ dễ dãi mà lại không hẳn là như vậy, bởi vì họ luôn thay đổi quyết định ở phút thứ 89. Có thể ngôi nhà xây dựng xong rồi mà kiến trúc sư lại không nhận ra được công trình của mình vì gia chủ lại âm thầm yêu cầu thợ sửa chữa, tỉnh sửa lại.
  • Chính chữ Mộc đã toát lên sự mộc mạc nhưng cũng rất nhập nhằng của gia chủ thuộc mệnh Mộc. Nhu cầu của những gia chủ mệnh Mộc đều đơn giản, nhiều khi có thể là sơ sài, ngôi nhà xây dựng miễn sao có thể "ăn chắc mặc bền" và có tính thẩm mỹ chung chung. Gia chủ mệnh Mộc cũng giống như một thân cây đang vươn lên nhưng lại bị môi trường xung quanh gây nhiều tác động. Gia chủ mệnh này có thể sẽ "luôn luôn lắng nghe nhưng lại ít khi thấu hiểu" khiến cho có những lúc ý kiến của những chuyên gia lại không bằng… hàng xóm. Làm việc với những gia chủ mệnh Mộc lúc mới đầu gặp gỡ thì có thể thấy chân phương, rất giản dị, nhưng cũng rất dễ bị làm cho… mất lửa và luôn cần sự giúp đỡ của người thiết kế phải biết "uốn nắn" để trong quá trình xây dựng, hai bên không bị bất đồng về quan điểm quá nhiều.
  • Gia chủ mang mệnh Hỏa tính tình sẽ luôn nóng như lửa, dù có chuyện nhỏ hay lớn gì xảy ra cũng "sốt ruột", muốn làm việc này, việc kia thật nhanh. Đi đâu đó hoặc thấy cái gì đó hay ho có khi họ lại muốn mang vào nhà mình bằng được. Ưu điểm của gia chủ mệnh Hỏa là luôn lôi cuốn những người thiết kế cùng làm việc với mình, thúc đẩy tiến độ xây dựng khẩn trương, gấp gáp. Họ "bốc hỏa" nhanh nhưng "hạ hỏa" cũng rất nhanh, sáng nắng chiều mưa là chuyện thường tình như cơm bữa. Trong quy luật ngũ hành thì gia chủ mệnh Hỏa dễ gây mất lòng người khác nhất (ngược lại với gia chủ mệnh Thủy) bởi bản tính nóng nảy. Vậy nên, những kiến trúc sư, người thiết kế hay thi công lại cần phải bình tĩnh hơn để mối quan hệ đó không bị đổ vỡ.
  • Cuối cùng là gia chủ mệnh Thổ. Đây là một trong những gia chủ tính tình trung hòa nhất, luôn biết mình cần gì và muốn kiến trúc sư sẽ làm gì. Họ sẽ luôn đứng ở giữa, luôn khôn ngoan và vô cùng điềm tĩnh. Những gia chủ mệnh Mộc độ tuổi trung niên, thường đã có ít nhiều kinh nghiệm về việc xây nhà nên sẽ biết cách điều tiết đôi bên để có thể làm việc với nhau một cách hợp lý và công tâm nhất. Theo ngũ hành Thổ sinh Kim nên những tính toán của gia chủ mệnh Mộc thường sẽ rất hiệu quả khiến những kiến trúc sư, các nhà thiết kế phải thật sự bản lĩnh mới có thể thuyết phục được. Nếu như những chuyên gia không thể chứng tỏ được năng lực của mình cũng như tính chuyên nghiệp cần có thì coi chừng gia chủ mệnh Thổ sẽ rất nhẹ nhàng và mời họ rút lui.
Hơn thế nữa, cũng có nhiều dạng gia chủ tính cách lại kết hợp nhiều mệnh, lúc xây dựng phần thô thì thuộc mệnh Hỏa (hay nôn nóng, sốt ruột) nhưng sang tới phần hoàn thiện thì lại theo mệnh Thủy (buông xuôi, dễ tính). Hoặc có những gia chủ trẻ tuổi sẽ khá phóng khoáng và hiện đại như gia chủ mệnh Kim nhưng đang làm nhà nửa chừng thì lại có phụ huynh hoặc người vợ mang mệnh Mộc xuất hiện. Xung khắc từ đây bắt đầu xảy ra và kết quả đa phần luôn là kính lão đắc thọ, kính vợ bình yên. Nên trong việc xây dựng nhà, hãy tham khảo thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể xây dựng được một nhà mình mong muốn nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN